Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 hiện nay việc tạo ra nội dung số – Digital Content là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Digital Content (hay còn gọi là Nội dung số) là những nội dung tồn tại ở dạng dữ liệu số hóa. Nội dung số được lưu trữ trên kỹ thuật số hoặc lưu trữ trong cụ định dạng. Các hình thức nội dung số bao gồm thông tin được phát kỹ thuật số, truyền phát hoặc chứa trong các tệp máy tính. Nội dung số tồn tại dưới nhiều dạng từ tệp văn bản, âm thanh và video, đến đồ họa, hình động/hình ảnh… Ngày nay, bạn không thể nhấp chuột mà không “vấp phải” nội dung số. 

  • Digital content giúp doanh nghiệp quảng bá khẳng định thương hiệu. Trong quá trình xâm nhập vào thị trường thì chắc chắn cần phải củng cố được thương hiệu để phát triển hoạt động doanh nghiệp. Digital content chính là một phương pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra.
  • Digital content giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi bởi sự sáng tạo ra một Digital content hấp dẫn chính là sự thúc đẩy nhanh hơn hành vi của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.
  • Digital content chính là yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là nền tảng vững chắc hỗ trợ tối ưu mục tiêu của khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ trong doanh nghiệp.

Các mô hình Digital Content GNG Media đang triển khai: 

– Relation (Quan hệ): xây dựng mối quan hệ thật trên môi trường ảo như các trang mạng xã hội.

– Community: xây dựng cộng đồng để tăng tương tác hai chiều giữa khách hàng và doanh nghiệp như diễn đàn, group…

– Communication: hội thoại, trao đổi (Conversation – qua Chat, SMS, Zalo…) hoặc phát sóng trực tiếp (Realtime Broadcast – G+ Hangout, Youtube live, Giao lưu trực tuyến, Tư vấn trực tuyến…).

– News: dưới dạng tin tức

– Information:  thông tin người dùng sẽ tìm kiếm trước khi mua hàng (Search) hoặc thông tin hướng dẫn trước khi khách hàng tìm kiếm mua hàng (Wiki).

– Personal và Media: Là mô hình bao gồm những ứng dụng cá nhân và cá nhân hóa truyền thông thông tin như Facebook, Twitter, Youtube…

– Niche Content: sáng tạo những nội dung có giá trị, hấp dẫn, độc đáo, cảm xúc, ấn tượng, hợp thời, tổng hợp, đa dạng hoặc chuyên sâu… Bạn nên biết rằng, trên internet: website, facebook, youtube, slideshare… bạn chỉ có chưa đến 10 giây để gây ấn tượng với mọi người nếu không họ sẽ bỏ đi. Vì vậy bạn cần tạo ra những nội dung ấn tượng, độc đáo nhất.

 

Digital content mang lại rất nhiều hiệu quả trong quá trình thúc đẩy phát triển hoạt động của doanh nghiệp